Hacker lợi dụng lỗi zero day để khai thác từ máy ATM của General Bytes

Nhà sản xuất máy ATM Bitcoin, General Bytes vừa thông báo rằng máy chủ của họ đã bị xâm phạm thông qua một cuộc tấn công vào ngày 18 tháng 8, cho phép tin tặc tự đặt mình làm quản trị viên mặc định và sửa đổi cài đặt để tất cả tiền sẽ được chuyển đến địa chỉ ví của họ.

bitcoin atm hack
Hacker lợi dụng lỗi zero day để khai thác từ máy ATM của General Bytes

Lỗ hổng bảo mật đã xuất hiện kể từ khi các sửa đổi của tin tặc cập nhật phần mềm CAS lên phiên bản 20201208 vào ngày 18 tháng 8. Số tiền bị đánh cắp và số máy ATM bị xâm nhập vẫn chưa được tiết lộ nhưng công ty đã khẩn trương khuyến cáo các nhà khai thác ATM cập nhật phần mềm của họ.

Vụ tấn công đã được xác nhận bởi General Bytes vào ngày 18 tháng 8, công ty sở hữu và vận hành 8827 máy ATM Bitcoin có thể truy cập ở hơn 120 quốc gia. Công ty có trụ sở chính tại Praha, Cộng hòa Séc, đây cũng là nơi sản xuất các máy ATM. Hiện khách hàng có thể mua và bán hơn 40 loại tiền mã hóa tại các trụ ATM của công ty.

Cách cuộc tấn công xảy ra

Nhóm cố vấn bảo mật của General Bytes đã tuyên bố trên blog rằng các tin tặc đã tiến hành một cuộc tấn công lỗ hổng zero-day để giành quyền truy cập vào Máy chủ ứng dụng tiền điện tử (CAS) của công ty và trích tiền.

Máy chủ CAS quản lý toàn bộ hoạt động của máy ATM, bao gồm việc thực hiện mua và bán tiền điện tử trên các sàn giao dịch và những đồng tiền nào được hỗ trợ.

Công ty tin rằng các tin tặc đã “quét các máy chủ bị lộ chạy trên cổng TCP 7777 hoặc 443, bao gồm cả các máy chủ được lưu trữ trên dịch vụ đám mây riêng của General Bytes”.

Từ đó, các tin tặc tự thêm mình làm quản trị viên mặc định trên CAS, có tên là ‘gb’, sau đó tiến hành sửa đổi cài đặt ‘mua’ và ‘bán’ để thay vào đó, bất kỳ tiền điện tử nào nhận được từ máy ATM Bitcoin sẽ được chuyển đến tin tặc địa chỉ ví:

“Kẻ tấn công có thể tạo người dùng quản trị từ xa thông qua giao diện quản trị CAS thông qua lệnh gọi URL trên trang được sử dụng để cài đặt mặc định trên máy chủ và tạo người dùng quản trị đầu tiên.”

General Bytes nhanh chóng xử lý

General Bytes đã kêu gọi khách hàng không sử dụng máy chủ ATM General Bytes của họ cho đến khi họ cập nhật máy chủ của mình để vá bản phát hành 20220725.22 và 20220531.38 cho khách hàng đang chạy trên 20220531.

Khách hàng cũng đã được khuyên nên sửa đổi cài đặt tường lửa máy chủ của họ để giao diện quản trị CAS chỉ có thể được truy cập từ các địa chỉ IP được phép, tăng mức độ bảo mật cho tài khoản của khách hàng.

Trước khi kích hoạt lại các thiết bị đầu cuối, General Bytes cũng nhắc nhở khách hàng xem lại ‘Cài đặt BÁN tiền điện tử’ của họ để đảm bảo rằng tin tặc không sửa đổi cài đặt sao cho mọi khoản tiền nhận được sẽ được chuyển cho họ (chứ không phải khách hàng).

General Bytes tuyên bố rằng một số cuộc kiểm tra bảo mật đã được tiến hành kể từ khi thành lập vào năm 2020, không có cuộc kiểm tra nào trong số đó xác định được lỗ hổng này.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.