Circle khôi phụ dự trữ USDC trị giá 3,3 tỷ USD cùng đối tác ngân hàng mới

Circle khôi phụ dự trữ USDC trị giá 3,3 tỷ USD cùng đối tác ngân hàng mới là Ngân hàng Cross River.

Công ty phát hành Stablecoin Circle Internet Financial cho biết hôm thứ Hai, khoản tiền gửi dự trữ trị giá 3,3 tỷ USD bằng USD Coin (USDC) được giữ tại Ngân hàng SVB đã bị phá sản.

Xem thêm: Ngân hàng Silicon Valley Bank sụp đổ, bị tịch thu tài sản hơn 200 tỷ USD

Circle khôi phụ dự trữ USDC trị giá 3,3 tỷ USD cùng đối tác ngân hàng Cross River Bank
Circle khôi phụ dự trữ USDC trị giá 3,3 tỷ USD cùng đối tác ngân hàng Cross River Bank

Vào tối Chủ nhật, Circle đã đưa ra một thông cáo báo chí xác nhận rằng 3,3 tỷ USD tiền gửi tại SVB — là một phần của khoản dự trữ hỗ trợ cho đồng USDC — khoản tiền này vẫn an toàn và số token vẫn có thể đổi được 1:1 bằng USD.

Công ty cũng thông báo rằng họ đã thêm Cross River Bank—được biết đến với việc cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty như Visa , Coinbase và fintech—với tư cách là đối tác ngân hàng thương mại mới cho mục đích đúc và mua lại USDC. Circle cũng đã công bố “mối quan hệ mở rộng” khác cho các giao dịch mua lại USDC bao gồm BNY Mellon , công ty đã cung cấp dịch vụ lưu ký cho các khoản dự trữ của công ty.

Sự hỗn loạn của USDC vào cuối tuần này là một phần của cuộc xung đột tài chính rộng lớn hơn do sự sụp đổ gây sốc của Ngân hàng Silicon Valley (SVB). ngân hàng lớn thứ mười sáu trong nước và là trụ cột tài chính của thế giới công nghệ và đầu tư mạo hiểm.

Sự thất bại của SVB đã gây ra sự hoang mang khi hàng nghìn công ty, bao gồm cả Circle, không thể tiếp cận hàng tỷ USD tiền gửi. Vào Chủ nhật, Cục Dự trữ Liên bang và các cơ quan khác đã xoa dịu thị trường bằng cách thông báo rằng người gửi tiền tại NHNN sẽ được thanh toán toàn bộ.

Trong trường hợp của Circle, kết quả cuối cùng của tất cả những điều này là công ty dường như đã sống sót sau cuộc khủng hoảng cuối tuần và tìm cách giảm thiểu rủi ro hơn nữa bằng cách tăng cường quan hệ với các tổ chức tài chính lớn hơn.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.