FTX huy động 1 tỷ USD, chuẩn bị cho các thương vụ tiếp theo

FTX huy động 1 tỷ USD nâng định giá công ty lên 32 tỷ USD. Sàn giao dịch FTX đang trong quá trình thương thảo để gọi vốn nhằm mở rộng thị phần trong không gian tiền điện tử.

FTX huy động 1 tỷ USD
FTX huy động 1 tỷ USD

Nguồn tin từ CNBC cho biết, hiện FTX huy động 1 tỷ USD vốn mới, nâng định giá công ty lên 32 tỷ USD. Cụ thể, số tiền này sẽ được công ty dùng để đầu tư vào một số thỏa thuận tiềm năng như mua lại các sàn giao dịch bị ảnh hưởng nặng nề trong thời gian qua. FTX vẫn chưa có phản hồi gì về thông tin được đăng tải.

Cho tới hiện tại, FTX đã rót vốn vào hơn 20 công ty (BetDEX, Paxos, Web3Auth, Limit Break) và mua lại cơ số startup, bao gồm Blockfolio, LedgerX, Bitvo và Liquid Global. Đồng thời cũng được các tập đoàn lớn như SoftBank, Temasek, Pantera Capital, Digital Currency Group và Sequoia Capital đầu tư.

Chỉ vài tháng trước, CEO của FTX, Sam Bankman-Fried đã khẳng định lại định hướng và trách nhiệm của anh trong việc “giải cứu” các công ty có nguy cơ phá sản. Tuy nhiên, có lẽ tham vọng của FTX chưa dừng lại ở đó, khi sàn liên tục mua lại các công ty để mở rộng thị trường, mới đây nhất là sự kiện đấu giá Voyager Digital, khi cả Binance và FTX đều bước vào cuộc đua gắt gao tranh giành vị trí số 1. Trong đó, Binance đưa ra mức thầu nhỉnh hơn một chút so với FTX là 50 triệu USD.

FTX là một trong số ít các sàn giao dịch có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt năm 2022 dù cả thị trường lúc bấy giờ đang khốn đốn. Chỉ tính riêng năm 2021, doanh thu của FTX đã tăng 1000% từ 89 triệu USD lên 1.02 tỷ USD, càng cho thấy khả năng chèo lái và nhìn xa trông rộng của Sam Bankman-Fried.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.