Helium đề xuất chuyển sang chuỗi khối Solana

Mạng lưới blockchain Internet of Things (IoT) Helium có thể chuyển đổi sang blockchain Solana sau một đề xuất quản trị HIP 70 mới được đưa ra vào thứ Ba.  Kể từ khi được tạo ra vào năm 2013, mạng Helium đã hoạt động trên blockchain của riêng nó. 

Helium
Helium

Các nhà phát triển cốt lõi của nền tảng cho biết cần phải “cải thiện hiệu quả hoạt động và khả năng mở rộng” để mang lại “lợi thế quy mô đáng kể” cho mạng lưới. Việc chuyển đổi sang Solana sẽ cải thiện khả năng mở rộng mạng, do đó sẽ mang lại “quy mô kinh tế đáng kể” cho mạng, theo các nhà phát triển cốt lõi của Helium.

Đề xuất được đưa ra khi các nhà phát triển Helium đã nhấn mạnh sự cần thiết phải khắc phục một số vấn đề kỹ thuật để cải thiện khả năng của mạng:

“Trong vài tháng qua của mạng, cả hai đều là thách thức đối với những người tham gia mạng với hoạt động Proof-of-Coverage bị giảm nhiều do kích thước mạng và tải blockchain / trình xác thực cũng như các vấn đề phân phối gói.”

Mạng hoạt động bằng cách người dùng cài đặt Điểm phát sóng Helium để cung cấp vùng phủ sóng mạng 5G không dây phi tập trung cho người dùng internet trong khu vực của họ. Helium sử dụng một cơ chế đồng thuận duy nhất, bằng chứng về phạm vi bảo hiểm, để xác minh kết nối mạng và phân phối mã thông báo HNT cho các nhà cung cấp Điểm phát sóng Helium khi phạm vi được xác minh.

Theo trang Helium GitHub, đề xuất HIP 70 đã được đưa ra để cải thiện khả năng truyền dữ liệu và phủ sóng mạng này. Nếu được thông qua, các mã thông báo HNT, IOT và MOBILE dựa trên Helium và Tín dụng dữ liệu (DC) cũng sẽ được chuyển sang chuỗi khối Solana.

HNT của mạng được kiếm bởi các nhà cung cấp điểm phát sóng, IOT được kiếm bởi các nhà khai thác nút cung cấp mạng LoRaWAN, MOBILE kiếm được khi cung cấp vùng phủ sóng 5G và các DC được sử dụng để thanh toán phí giao dịch.

Cộng đồng Helium phản ứng tích cực

Nhiều thành viên của cộng đồng đã phản hồi HIP 70 vô cùng tích cực, họ cho rằng việc tích hợp vào Solana sẽ mang lại lợi ích rất nhiều cho các nhà phát triển.

Ryan Bethencourt, đối tác của người ủng hộ Web3 Layer One Ventures, nói với 16.000 người theo dõi Twitter của anh ấy rằng đề xuất là “một bước phát triển lớn” đối với Helium và Solana nếu đề xuất được chấp thuận. 

Cuộc bỏ phiếu HIP 70 được lên lịch vào ngày 12 tháng 9, sẽ có sẵn cho các chủ sở hữu mã thông báo HNT trên heliumvote.com. Việc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 18 tháng 9.

Tin tức dường như không có tác động tích cực đến giá HNT hiện đang giao dịch quanh vùng giá 5,23 đô la, giảm 15,5% trong 48 giờ qua.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.