Fuel Labs huy động vốn được 80 triệu USD

Vừa qua Fuel Labs huy động vốn thành công trị giá 80 triệu USD. Fuel Labs một startup nhằm tăng tốc độ giao dịch tiền mã hóa.

Fuel Labs huy động vốn
Fuel Labs huy động vốn thành công 80 triệu USD

Vừa qua, Fuel Labs đã gọi vốn thành công 80 triệu USD. Sự kiện này đã đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với các layer thực thi module trong cộng đồng blockchain. 

Theo đó, Blockchain Capital và Stratos Technologies đã vươn lên dẫn đầu vòng huy động vốn. Bên cạnh còn có sự tham gia của Alameda Research, CoinFund, Bain Capital Crypto, TRGC, Maven 11 Capital, Blockwall, Spartan, Dialectic và ZMT của Sam Bankman-Fried. Ngoài ra, Ekram Ahmed – người đứng đầu bộ phận truyền thông tại Celestia Labs, là một cố vấn chiến lược.

Fuel Labs là một nhóm các nhà phát triển đam mê “phi tập trung” toàn cầu đang xây dựng công nghệ mở rộng blockchain. Đội ngũ kỹ sư dự án đã tạo ra mô hình Optimistic Rollup và góp phần thúc đẩy rollup, máy ảo blockchain và ngôn ngữ lập trình hợp đồng thông minh an toàn. Fuel Labs đã triển khai Optimistic Rollup đầu tiên cho mainnet Ethereum vào năm 2020.

Fuel nhấn mạnh ba khía cạnh công nghệ chính của mình trong thông báo: Khả năng thực hiện các giao dịch song song; Máy ảo Fuel Virtual Machine; Trải nghiệm của nhà phát triển được cấu trúc quanh ngôn ngữ lập trình Sway.

Giờ đây, với hơn 60 kỹ sư, Fuel tự định vị mình là một “layer thực thi module (MEL)” – khác biệt một cách tinh tế so với các layer-2 như Polygon. Dự án hy vọng sẽ cải thiện băng thông đáng kể mà không phải hy sinh các lợi ích bảo mật và tính phi tập trung của Ethereum. Dodson – Đồng sáng lập Fuel Labs chia sẻ:

“Fuel muốn mang đến mức độ bảo mật tối đa, nhưng vẫn đảm bảo thông lượng linh hoạt cao nhất. Chúng tôi sẽ chỉ đặt mục tiêu mang đến trải nghiệm nhà phát triển tốt nhất tuyệt đối so với ngoài kia. Tôi nghĩ rằng điều này sẽ thiết lập một tiêu chuẩn mới về cách phát triển blockchain sẽ diễn ra.”

Song startup đã không tiết lộ thêm chi tiết của vòng gọi vốn chẳng hạn như mức định giá mà họ đặt ra hoặc cấu trúc của thỏa thuận. Đại diện công ty cho biết họ không có trụ sở chính. Fuel lần gần nhất đã huy động được 1,5 triệu USD do CoinFund dẫn đầu vào tháng 9 năm ngoái.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.