Bitcoin đạt ngưỡng cao 26.000 USD khi chỉ số CPI lạc quan

Bitcoin đạt ngưỡng cao 26.000 USD khi chỉ số CPI lạc quan, Bitcoin chứng kiến ​​một đợt tăng giá lớn mới nhờ số liệu CPI phù hợp với kỳ vọng — làm giảm khả năng Fed thắt chặt các điều kiện tài chính.

Dữ liệu đã cho thấy cặp BTC/USD có sự biến động đột ngột xuất hiện khi số liệu CPI của tháng Hai được công bố. Lạm phát tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi con số hàng tháng là 0,4% – cả hai đều phù hợp với kỳ vọng. Các mặt hàng trừ lương thực và năng lượng tăng 0,5%, cao hơn một chút so với dự báo.

Xem thêm: Chỉ số CPI là gì? Tầm quan trọng của chỉ số CPI trong tài chính?

CAZ STD THUMB 49
Bitcoin đạt ngưỡng cao 26.000 USD khi chỉ số CPI lạc quan

CPI đã tăng 0,4% trong tháng trước trên cơ sở điều chỉnh theo mùa, với bộ lưu ý rằng chỉ số tất cả các mặt hàng biểu thị lạm phát đã tăng 6% so với năm ngoái. Bộ Lao động lưu ý rằng lạm phát đã chứng kiến ​​mức tăng thấp nhất trong 12 tháng kể từ giai đoạn kết thúc vào tháng 9 năm 2021.

CPI đo lường sự thay đổi trung bình theo thời gian của giá tiêu dùng đối với một rổ hàng hóa và dịch vụ. Nó được tính toán bởi Cục Thống kê Lao động và được sử dụng như một chỉ số lạm phát.

Bitcoin dường như phản ứng tích cực với dữ liệu, điều này cho phép Cục Dự trữ Liên bang tránh bị mắc kẹt giữa lạm phát cao hơn và tránh tăng lãi suất trong bối cảnh khủng hoảng ngân hàng đang diễn ra.

Tuy nhiên, CPI nổi tiếng là gây ra những biến động giá BTC không thể đoán trước và do đó, bức tranh vẫn chưa rõ ràng tại thời điểm viết bài về việc BTC/USD sẽ hướng tới đâu tiếp theo.

Mức cao cục bộ của Bitcoin là 26.150 USD đã đánh dấu một kỷ lục mới cho năm 2023 — hiệu suất tốt nhất kể từ tháng 6 năm ngoái.

BTC/USD đã vượt qua đường trung bình động 200 kỳ quan trọng, đóng vai trò là ngưỡng kháng cự trên các khung thời gian hàng tuần.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD. Nguồn: Binance
Biểu đồ nến 1 tuần BTC/USD. Nguồn: Binance
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.