Bitcoin tăng chạm mốc 25.000 USD, đà tăng của BTC sẽ tới đâu

Bitcoin tăng trong đà tăng giá, đang cố chạm đến mức cao hàng năm 25.000 USD, vốn hóa thị trường BTC đã tăng gần 2% từ mức giảm ngắn 24.000 USD trước đó. Sự phục hồi này của BTC đã làm nhiều nhà phân tích ngạc nhiên.

Một đợt giảm giá đã được dự đoán gần đây từ mức cao hàng năm, với sức mạnh liên tục của đồng đô la Mỹ, lợi tức của Hoa Kỳ tăng và sự sụt giảm của chứng khoán Hoa Kỳ khi các nhà giao dịch thúc đẩy đặt cược thắt chặt của Fed và lo ngại về một cuộc đàn áp quy định leo thang của Hoa Kỳ đối với tiền điện tử.

Theo báo cáo dòng tiền hàng tuần mới nhất của CoinShares , sự bi quan đó đã dẫn đến việc Bitcoin phải hứng chịu dòng vốn chảy ra đáng kể của các nhà đầu tư vào tuần trước.

Địa chỉ ví có số dư đang đà giảm

Dòng tiền chảy ra từ các sản phẩm đầu tư Bitcoin thường xảy ra trong thời kỳ bán ra nhiều hơn và áp lực giảm giá BTC. Việc giảm số lượng địa chỉ ví khác 0 cũng thường xảy ra vào thời điểm giá BTC giảm, với các nhà đầu tư nhỏ có lẽ đã đầu hàng. Mặc dù vậy, Bitcoin vẫn kết thúc tuần tăng hơn 11% và ở mức hiện tại là 24.700 đô la, tăng khoảng 7% trong tháng.

Bitcoin tăng chạm mốc 25.000 USD, đà tăng của BTC sẽ tới đâu
BTC vẫn đang cố gắng giữ mức cao và chạm ngưỡng 25.000 USD

Theo báo cáo, các sản phẩm đầu tư Bitcoin đã có dòng tiền chảy ra chỉ khoảng 25 triệu USD khiến mức âm của dòng tiền âm 5.1 triệu USD. Trong khi đó, tuần trước cũng chứng kiến ​​sự sụt giảm liên tục về số lượng địa chỉ ví trên mạng có số dư khác không. Theo dữ liệu được trình bày bởi công ty phân tích tiền điện tử Glassnode, số lượng địa chỉ số dư khác không đã giảm từ mức cao kỷ lục 44,226 triệu vào thứ Tư xuống chỉ còn dưới 44 triệu vào Chủ nhật.

image 2

Điều đó đánh dấu sự sụt giảm khoảng 140.000 trong tuần, với sự sụt giảm được chứng kiến ​​trên các nhóm địa chỉ chính. Các địa chỉ chứa ít nhất 0,1 BTC đã giảm từ mức cao kỷ lục khoảng 4,231 triệu vào thứ Ba xuống còn khoảng 4,225 triệu vào Chủ nhật. Trong khi đó, số lượng địa chỉ nắm giữ ít nhất 1 BTC đã giảm xuống còn khoảng 1.500 từ thứ Ba đến Chủ Nhật.

Khả năng phục hồi của bitcoin khi đối mặt với những cơn gió ngược này cho thấy rằng nhu cầu vẫn đủ mạnh để hấp thụ áp lực bán tăng từ các nhà đầu tư đang tìm cách chốt lời đợt tăng giá tích cực trong năm nay.

Đà tăng giá của BTC sẽ đến đâu?

Một số nhà phân tích đã coi hiệu suất mạnh mẽ gần đây của Bitcoin trước những lo ngại về quy định và vĩ mô của Hoa Kỳ là do sự lạc quan về những phát triển gần đây ở châu Á. Cụ thể, kể từ khi rời khỏi chính sách Covid-19 gây tranh cãi và ngột ngạt về kinh tế vào năm ngoái, Trung Quốc đã bơm thanh khoản vào thị trường tài chính của mình trong năm nay. PBoC vừa bơm một lượng lớn 835 tỷ CNY thông qua repos ngược vào hệ thống ngân hàng của mình, đây được cho là một động thái lớn của chính phủ Trung Quốc.

Và mọi người không chỉ hào hứng với việc nới lỏng các điều kiện thanh khoản ở châu Á. Hồng Kông đã công khai bày tỏ mong muốn trở thành một trung tâm tiền điện tử toàn cầu và đã đề xuất luật mới cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tiền điện tử blue chip trên các sàn giao dịch được cấp phép. Điều đó hoàn toàn trái ngược với Trung Quốc, nơi tất cả các hoạt động đầu tư tiền điện tử bán lẻ đều bị cấm.

Các nhà phân tích đã đưa ra giả thuyết rằng Trung Quốc đang sử dụng Hồng Kông như một khu vực thử nghiệm tiền điện tử, trước khi có khả năng nới lỏng lệnh cấm của chính họ. Trong khi đó, Hồng Kông có thể đóng vai trò là cửa ngõ để giúp Trung Quốc thâm nhập thị trường tiền điện tử toàn cầu. 

Việc nới lỏng các điều kiện thanh khoản ở châu Á và hy vọng rằng việc nới lỏng quy định ở Hồng Kông có thể tạo điều kiện thuận lợi cho dòng tiền của Trung Quốc đổ vào tiền điện tử có thể tiếp tục hỗ trợ giá trong những ngày và tuần tới, ngay cả khi dữ liệu vĩ mô sắp tới của Hoa Kỳ chỉ ra một nền kinh tế vẫn còn nóng, có khả năng dẫn đến một cuộc khủng hoảng tiếp theo.

Nhìn vào BTC/USD trên các thanh nến 4 giờ, tiền điện tử dường như đang hình thành một tam giác tăng dần. Những điều này thường gợi ý sự tích tụ của áp lực mua và thường hình thành trước một đột phá tăng giá. Nếu Bitcoin vượt qua ngưỡng kháng cự ở mức thấp 25.000 USD thì có khả năng BTC sẽ hướng tới một mức cao hơn 28.000 USD. Điều đó sẽ đánh dấu mức tăng hơn 13% so với mức hiện tại và sẽ đưa mức tăng trong năm của Bitcoin lên gần 7,0%.

image 3

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.