Tether xác nhận hỗ trợ Ethereum chuyển sang cơ chế Proof-of-Stake

Sau thông báo chính thức từ nhà phát hành Circle Pay của USD Coin (USDC), stablecoin khổng lồ Tether (USDT) hiện cũng đã chính thức xác nhận hỗ trợ cho bản nâng cấp The Merge sắp tới của Ethereum và chuyển sang blockchain dựa trên cơ chế đồng thuận Proof-of-Stake (PoS).

Thông báo được đưa ra cùng ngày với đối thủ cạnh tranh stablecoin của họ, đơn vị đã cam kết rằng họ sẽ chỉ hỗ trợ nâng cấp rất được mong đợi của Ethereum.

Trong một tuyên bố vào ngày 9 tháng 8, Tether đã gắn nhãn The Merge là một trong những “khoảnh khắc quan trọng nhất trong lịch sử blockchain” và vạch ra rằng nó sẽ hoạt động theo lịch trình nâng cấp của Ethereum, hiện dự kiến ​​sẽ diễn ra vào ngày 19 tháng 9.

Để tránh bất kỳ sự gián đoạn nào cho cộng đồng, đặc biệt là khi sử dụng token trong các dự án và nền tảng DeFi, Tether khẳng định quá trình chuyển đổi sang POS sẽ không gây ra sự nhầm lẫn hay gây hại cho hệ sinh thái của mình.

Với lý do này, Tether sẽ theo dõi chặt chẽ tiến trình, chuẩn bị cho sự kiện trọng đại này và tuyên bố hỗ trợ POS Ethereum theo lịch trình chính thức. Tether tin rằng quá trình chuyển đổi suôn sẻ là điều cần thiết cho sức khỏe lâu dài của hệ sinh thái DeFi, đặc biệt là những nền tảng đang sử dụng token của Tether.

Mặc dù tuyên bố chính thức chỉ được đưa ra vào ngày hôm nay, nhưng giám đốc công nghệ của nhà phát hành stablecoin, Paolo Ardoino, trước đó đã cho biết vào tháng 7 rằng họ có kế hoạch hỗ trợ ETH2 sau The Merge.

USDT hiện là stablecoin lớn nhất trong tiền điện tử với tổng vốn hóa thị trường là 66,6 tỷ USD, trong khi USDC xếp sau tương đối gần với mức 54,1 tỷ USD theo CoinGecko. Cả hai stablecoin đều có nguồn cung lưu hành đáng kể trên chuỗi khối Proof-of-Work hiện tại của Ethereum, với USDT ở mức 32,3 tỷ USD và USDC chiếm vị trí hàng đầu với 45,1 tỷ USD vào thời điểm viết bài.

Với quy mô của những stablecoin này và sự thống trị của chúng đối với thị trường stablecoin, việc thể hiện sự hỗ trợ này sẽ dẫn đến quá trình chuyển đổi suôn sẻ cho hệ sinh thái Ethereum, USDT và USDC, cũng như toàn bộ thị trường tiền điện tử rộng lớn.

guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.