El Salvador thúc đẩy giáo dục về Bitcoin, tăng phạm vi tiếp cận 250.000 sinh viên vào năm 2023

Ngay cả trong thời kỳ khắc nghiệt của “mùa đông crypto”, El Salvador vẫn tập trung vào việc phổ biến áp dụng Bitcoin bằng hoạt động giáo dục.

CAZ 1920X1080 9 1

El Salvador hiện đang thúc đẩy chương trình giáo dục về Bitcoin cho người trẻ. Một video lan truyền trên Twitter cho thấy quốc gia đã bắt đầu các chương học ngắn hạn, cụ thể là 10 tuần, nhằm phổ cập kiến thức nền tảng về công nghệ blockchain cho học sinh. 

Trong khoá học, giáo viên demo thực tế về cách gửi/nhận Bitcoin thông qua mạng Lightning Network. Người học cũng được dạy về nhiều chủ đề như node, double-spending hay Bitcoin halving. 

Clip trên là một phần của dự án giáo dục My First Bitcoin, dự án tuyên bố sẽ đào tạo hơn 10.000 sinh viên vào năm 2022. Dự kiến sẽ tăng phạm vi tiếp cận lên 25 lần và dạy 250.000 sinh viên vào năm 2023.

Ngoài việc trở thành quốc gia đầu tiên làm nên lịch sử cho Bitcoin khi công nhận loại coin làm tiền tệ hợp pháp, El Salvador đã có đóng góp không ít trong việc phổ biến áp dụng Bitcoin diện rộng. Tổng thống Nayib Bukele đã tuyên bố vào tháng 11 năm ngoái rằng quốc gia của ông đang nỗ lực xây dựng một thành phố Bitcoin miễn thuế thu nhập và tài sản. 

image 19
“Lịch sử đầu tư Bitcoin của El Salvador. Nguồn: Nayib Tracker”.

Tổng thống Bukele đã lên tiếng phủ nhận thông tin El Salvador bị kẹt khoản đầu tư Bitcoin của mình trên sàn FTX, nền tảng giao dịch nộp đơn phá sản vào tháng 11 và hiện lún sâu vào nhiều khoản nợ lớn của người dùng lẫn tổ chức lớn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.