Cảnh báo: MetaMask không có kế hoạch airdrop vào ngày 31/03

MetaMask không có kế hoạch airdrop vào ngày 31/03. Thông tin ví MetaMask chuẩn bị snapshot vào ngày 31/03 tới là hoàn toàn không có thật.

Mới đây, trong cộng đồng tiền điện tử lại rộ lên tin đồn là ứng dụng ví MetaMask đang chuẩn bị snapshot cho một đợt Airdrop lớn sắp tới vào ngày 31/03. Thông tin này đã gây sự chú ý lớn do gần đây có nhiều đợt Airdrop lớn như Arbitrum hay Space ID.

Xem thêm: Nóng: Arbitrum airdrop token? Cách nhận airdrop Arbitrum nhanh nhất

MetaMask không có kế hoạch airdrop vào ngày 31/03
MetaMask không có kế hoạch airdrop vào ngày 31/03

Tuy nhiên vào rạng sáng nay (29/03), tài khoản Twitter của ứng dụng ví crypto MetaMask đã lên tiếng phủ nhận tin đồn và kêu gọi người dùng hãy cảnh giác với các trang web airdrop giả mạo trong thời gian tới.

Theo đó MetaMask đã chia sẻ:

“Những tin đồn về việc MetaMask sẽ snapshot là hoàn toàn sai sự thật. Đây không những sai sự thật, mà chúng còn đang tạo cơ hội cho những kẻ lừa đảo hành động”, MetaMask cảnh báo.

Trước đó, cộng đồng Twitter truyền tai nhau rằng MetaMask sẽ tiến hành snapshot cho kế hoạch airdrop người dùng trải nghiệm sớm nền tảng vào ngày 31/03. Điều kiện nhận airdrop được các kênh cộng đồng đưa tin chỉ đơn giản là thực hiện 4 giao dịch swap có tổng volume trên 1.000 USD.

Các website giả mạo cũng đã lợi dụng thời cơ này để mọc lên như nấm và trục lợi. Người dùng cần phải tỉnh táo, cẩn thận để không mất tiền. Chỉ nên theo dõi tin tức từ những nguồn tin đang tin cậy.

 Một ví dụ về website giả mạo
Một ví dụ về website giả mạo
Ảnh chụp màn hình từ website lừa đảo
Ảnh chụp màn hình từ website lừa đảo

Đối với những website này, tài sản của người dùng có nguy cơ bị hack nếu kết nối ví và ví bị dính mã độc đã cài sẵn trên website.

Dù vậy, hoạt động trên MetaMask đã nhộn nhịp hơn đáng kể trong những ngày qua. Theo số liệu từ DappRadar, số lượng giao dịch trên ứng dụng vào ngày 27/03 đã cán mốc 21.460.

Khối lượng giao dịch trên ví MetaMask. Nguồn: DappRadar
Khối lượng giao dịch trên ví MetaMask. Nguồn: DappRadar  
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.