Tên miền NFTs.com đã được bán với giá kỷ lục 15 triệu USD

Domain NFTs.com đã được bán với giá báo cáo là 15 triệu USD khiến đây trở thành một trong những thương vụ bán tên miền đắt nhất trong lịch sử.

image 4

Theo DomainInvest, thỏa thuận này đã được Domainer và GoDaddy môi giới cho một người mua không được tiết lộ, trong khi Escrow.com tạo điều kiện cho việc mua bán. Jackson Elsegood, Tổng giám đốc của Escrow.com, cho biết đây là một trong những giao dịch liên quan đến Web3 lớn nhất mà ông từng thấy nền tảng của mình.

Thượng vụ đã được hoàn tất vào ngày 03/08, và trở thành sự kiện bán tên miền được báo cáo công khai lớn nhất trong vài năm qua, sau tên miền Voice.com năm 2019 với giá 30 triệu USD. Đây cũng là tên miền liên quan đến crypto đắt nhất lịch sử, vượt qua Eth.com, được mua với giá 2 triệu USD vào năm 2017.

Điều thú vị là vào tháng 04/2021, tên miền Bitcoin.com đã được niêm yết ngắn gọn trên GoDaddy với giá 100 triệu USD.

Tuy nhiên, các tổ chức đăng ký tên miền khác như NameCheap đã phản đối hành động này và nói rằng Bitcoin.com không phải để bán, và ngay sau đó GoDaddy đã nhanh chóng được cập nhật trạng thái rằng “Bitcoin.com đã được sử dụng”.

Trở lại với chủ đề chính, tin tức NFTs.com được bán với giá 15 triệu USD đến trong bối cảnh khi lĩnh vực tên miền Web3 đang “nóng” trở lại, đặc biệt là các tên miền chữ số ENS. Mặc dù chưa có đợt bán nào tương xứng với giá trị “chóng mặt” với tên miền Web2, nhưng tên miền ENS vẫn thường được bán với giá hàng chục nghìn USD.

Lần bán lớn nhất cho đến nay của tên miền ENS thuộc về paradigm.eth, được mua vào tháng 10/2021 với giá 420 ETH (khoảng 1,5 triệu USD vào thời điểm đó). Bất chấp sự trùng hợp về tên gọi, quỹ đầu tư tiền mã hóa nổi tiếng Paradigm đã phủ nhận việc họ thực hiện giao dịch mua tên miền này.

Mặt khác, một số người dùng cho rằng đây có thể là một trò đùa, dù chi phí bỏ ra có phần khá đắt đỏ. Tuy nhiên, những trường hợp đùa “quá tay” không phải là chưa từng xảy ra trên thị trường, mới đây vừa xuất hiện một sự cố vô cùng hi hữu khi một nhà đầu tư NFT đã phải chịu mất 100 ETH vì “nghịch dại” với ENS.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.