TrueFi là gì? Tổng quan về tiềm năng dự án TrueFi

TrueFi là gì? Tiềm năng bùng nổ của dự án TrueFi trong thời gian tới ra sao, tất cả sẽ có trong bài viết ngày hôm nay.

TrueFi là gì?

TrueFi là giao thức tín dụng DeFi đầu tiên được tạo ra để giải quyết các vấn đề về cho vay, mượn và quản lý vốn. Xây dựng trên nền tảng Ethereum và Optimism, thị trường vốn của TrueFi kết nối các nhà đầu tư, người vay và người quản lý vốn một cách phi tập trung, giúp họ tiếp cận các cơ hội tài chính độc đáo và cải thiện lợi tức.

Xem thêm: Optimism (OP) là gì? Tiềm năng của top Layer-2 trên Ethereum 2023

CAZ STD THUMB 54
TrueFi là gì? Tổng quan về tiềm năng dự án TrueFi

TrueFi là nền tảng vay tiền số được xây dựng trên công nghệ blockchain, giúp loại bỏ các bên trung gian trong quá trình quản lý tài sản và cung cấp cho người vay các cơ hội tài chính mới. Với TrueFi, các nhà cho vay có thể kiếm được lợi nhuận cao hơn từ nguồn vốn cho vay, trong khi đó người vay được hưởng lợi từ các lớp bảo vệ để giảm thiểu rủi ro và mất mát trong trường hợp vỡ nợ.

Nền tảng cung cấp môi trường an toàn và minh bạch cho người dùng tham gia vào các khoản vay và cho vay, với các giao dịch được tự động hóa thông qua các hợp đồng thông minh để đảm bảo tính minh bạch và an toàn. TrueFi cũng cho phép các nhà quản lý danh mục đầu tư khai thác tính thanh khoản toàn cầu và cho phép người vay vay vốn một cách hiệu quả hơn. Với TrueFi, tất cả các giao dịch và hoạt động đều được thực hiện trong một môi trường an toàn và đáng tin cậy.

Cách hoạt động của TrueFi là gì?

TrueFi là nền tảng cho vay tiền số dựa trên blockchain, nơi mà người vay phải trải qua quá trình kiểm duyệt và sử dụng TrueUSD (TUSD) để vay tiền. Các nhà đầu tư TRU Stakers sẽ đánh giá và quyết định về mức độ đáng tin cậy của mỗi khoản vay bằng cách sử dụng tính năng bình chọn “Đồng ý” hoặc “Không đồng ý”. Ngoài việc thu lợi nhuận từ việc cho vay TUSD, nhà đầu tư còn có cơ hội “farm” TRU, tăng thêm thu nhập cho mình.

Cách hoạt động của TrueFi là gì?
Cách hoạt động của TrueFi là gì?

Người cho vay

Người cho vay nhỏ lẻ và tổ chức trong lĩnh vực tiền mã hóa và tài chính truyền thống đều sử dụng TrueFi để tìm kiếm lợi suất được điều chỉnh theo rủi ro tốt nhất đối với vốn cho vay. TrueFi cung cấp đa dạng danh mục đầu tư bao gồm cho vay tiền mã hóa và thế giới thực, và đặc biệt là các khoản vay không được thế chấp. Điều này mang đến nhiều cơ hội kiếm tiền cạnh tranh nhất trong DeFi cho nhiều loại tài sản giao thức.

Người vay

Để tham gia vào nền tảng cho vay TrueFi, người dùng chỉ cần truy cập vào ứng dụng TrueFi và xem xét các danh mục đầu tư và bể khác nhau mà họ đủ điều kiện tham gia. Sau đó, người dùng có thể đưa ra quyết định phân bổ vốn cho vay dựa trên rủi ro và mong muốn hoàn trả của mình. Việc tham gia vào nền tảng cho vay TrueFi rất đơn giản và thuận tiện cho người dùng.

Sau khi Ủy ban Tín dụng của TrueFi xác nhận độ tin cậy của người vay, chủ sở hữu TRU sẽ bỏ phiếu để thông qua hoặc từ chối đơn đăng ký vay của họ. Nếu được chấp thuận, khoản vay có thể được phát hành từ bất kỳ DAO pool nào trên nền tảng TrueFi, với lãi suất được xác định bởi thị trường và được thông báo bởi điểm tín dụng TrueFi độc quyền của người vay.

Quản lý danh mục đầu tư

Từ năm 2021, TrueFi đã hỗ trợ các nhà quản lý danh mục đầu tư độc lập, cho phép họ hoạt động trên môi trường trực tuyến. TrueFi cung cấp sự kết hợp giữa DeFi và tài chính tổ chức cho các nhà quản lý danh mục đầu tư, cho phép họ tận dụng tính thanh khoản toàn cầu 24/7 ngay khi bắt đầu hoạt động, đồng thời tiết kiệm chi phí và đảm bảo tính minh bạch hoàn toàn với việc cho vay trên chuỗi.

TrueFi cũng cho phép các bên quan tâm thành lập và quản lý quỹ tín dụng của riêng họ . Cụ thể, các nhà quản lý danh mục đầu tư có thể điều hành một quỹ tín dụng bằng cách sử dụng chuỗi khối Ethereum (hoặc một chuỗi khối được hỗ trợ khác).

Để bắt đầu, một bên quan tâm phải trải qua quy trình kiểm tra và được cộng đồng quản trị TrueFi chấp thuận. Sẽ có một giai đoạn gây quỹ cho một quỹ tín dụng mới. Tiếp theo là các nhà quản lý dự án xem xét các yêu cầu vay và giải ngân tài sản từ quỹ tín dụng của họ cho những người vay đã được phê duyệt. Ứng dụng TrueFi được thiết kế để quá trình này có thể được hoàn thành nhanh chóng và dễ dàng. Hợp đồng thông minh được sử dụng để xử lý các khoản hoàn trả khoản vay và để quản lý dòng tiền vào và ra.

Điểm nổi bật của TrueFi là gì?

Các pool cho vay sẽ được thêm TUSD bởi người cho vay, nhằm nhận lãi suất và có thể sử dụng để farm TRU. Nếu TUSD chưa được sử dụng, nó sẽ được chuyển qua CURVE protocol (CRV) để tối đa hoá lợi nhuận.

Điểm nổi bật của TrueFi là gì?

Người vay có thể đưa yêu cầu vay vào các pool với mức lãi suất và thời hạn vay theo mong muốn. Thay vì thông qua bên thứ ba hoặc người cho vay, tất cả các TRU Staker đều có quyền phê duyệt việc cho vay bằng cách bỏ phiếu “Yes” hoặc “No”. Điều này cho thấy việc cho vay không chỉ phụ thuộc vào người cho vay mà còn phải thông qua quyền bỏ phiếu của các TRU Staker.

Tuy nhiên, các TRU Staker không chỉ bỏ phiếu “Yes” hoặc “No”. Kết quả cuối cùng phụ thuộc vào việc người vay có thể trả được gốc và lãi trước hạn hay không, và những TRU Staker bỏ phiếu đúng sẽ được thưởng một phần TRU từ những người bỏ phiếu không chính xác.

Nhà đầu tư nổi bật của TrueFi

image 38

05/08/2021: TrueFi công bố kêu gọi thành công 12.5 triệu USD được đầu tư bởi A16z-Andreessen horowitz, BlockTower Capital, Founders Fund, Alameda Research và một số nhà đầu tư khác.

Token TRU là gì?

TRU được sử dụng với mục đích sau:

 • Quản trị dự án.
 • Staking: Người dùng Staking có quyền Vote (Biểu quyết) cho các khoản vay, nếu Vote đúng sẽ nhận được TRU Reward từ dự án.

Thông tin tổng quan về Token TRU

 • Name: TrueFi
 • Ticker: TRU
 • Blockchain: Ethereum
 • Contract: 0x4c19596f5aaff459fa38b0f7ed92f11ae6543784
 • Tổng cung: 1.198.450.773
image 37
 • Private Sale: 28.5% dành cho các nhà đầu tư vòng Private.
 • Future Team: 4.5% dành cho nhà phát triển trong tương lai.
 • Team & Management: 18.5% dành cho Team và quản lý dự án.
 • Incentive Distribution: 39% dành cho cộng đồng, người dùng, các chương trình Incentive của dự án.
 • Grants/Company: 9.5% trợ cấp cho các Startup, những dự án phát triển xung quanh TrueFi.

Hiện tại token TRU có thể được mua bán trên hầu hết các sàn lớn nhỏ như: Binance, Coinbase, Kucoin, MEXC…

Tổng kết

Qua bài viết này hi vọng đã hiểu hơn về TrueFi là gì cũng như là cách hoạt động của nền tảng này. Thông tin trong bài viết này không phải là lời khuyên đầu tư, vì vậy các nhà đầu tư cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào nhé.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.