Airdrop là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Airdrop tiền mã hóa 2022

Từ lâu Airdrop đã trở thành một “đặc sản” của thị trường tiền mã hóa. Đi cùng sự phát triển của tiền điện tử, Airdrop cũng đã phát triển thành nhiều hướng khác nhau. Tuy được yêu thích bởi đông đảo người dùng trong thị trường bởi những món hời “trên trời rớt xuống”, Airdrop cũng tiềm tàng trong mình những rủi ro mà kẻ xấu muốn lợi dùng để khai thác tài sản của người dùng, nhắm đến các người dùng không biết Airdrop là gì?

Trong bài viết này, mời bạn cùng CoinistAZ tìm hiểu chi tiết Airdrop là gì cũng như các cách kiếm tiền tử Airdrop là gì nhé!

Airdrop là gì
Airdrop là gì?

Airdrop là gì?

Airdrop là gì mà lại hot như vậy? Airdrop là một hoạt động marketing thường được thực hiện bởi các dự án startup trong lĩnh vực crypto. Mục đích của hoạt động này là marketing dự án và thu hút nhiều người dùng và các nhà đầu tư.

Airdrop đã trở nên hot trong thời kỳ bùng nổ các đợt Phát hành tiền mã hóa lần đầu (ICO) vào năm 2017, nhưng hình thức này vẫn được sử dụng như một chiến lược tiếp thị bởi nhiều dự án tiền mã hóa ngày nay.

Với số lượng ngày càng tăng của các đồng tiền mới, rất khó để các nhà đầu tư và nhà giao dịch tiền mã hóa có thể theo dõi tất cả các dự án mới. Do đó, một số dự án tiền mã hóa phát airdrop như một cách để marketing và nâng cao độ nhận diện. 

Hiện tại, có hai cách airdrop phổ biến mà các dự án thường sử dụng là trao tặng token hoặc NFT từ dự án.

Cách hoạt động của Airdrop là gì?

Về cơ bản, để có thể nhận token của dự án, người dùng sẽ phải hoàn thành các nhiệm vụ không quá khó để tương tác, kết nối với dự án.

Ví dụ, để đủ điều kiện nhận airdrop, người dùng có thể cần phải hold một số lượng token tối thiểu trong ví. Ngoài ra, người dùng có thể cần thực hiện một số các nhiệm vụ nhất định, chẳng hạn chia sẻ bài viết về dự án trên các diễn đàn, mạng xã hội, kết nối với một thành viên cụ thể của dự án blockchain hoặc viết bài blog có nội dung liên quá đến dự án nhằm mục đích phổ biến thông tin dự án Airdrop là gì?

Trong một số trường hợp, hoạt động airdrop chỉ trao token cho các ví đã tương tác với nền tảng của dự án trước một ngày nhất định. 1INCH và Uniswap là những ví dụ phổ biến đã sử dụng phương pháp này để ủng hộ những người dùng đầu tiên. Nhưng không giống như những đợt airdrop thông thường, những đợt airdrop này trị giá hàng nghìn USD.

Phân loại airdrop

Retroactive

Retroactive là loại hình airdrop mà dự án sẽ trao tặng token cho những người sử dụng, ủng hộ dự án cũng như đóng góp ý kiến nhằm xây dựng và phát triển dự án. 

Uniswap và 1Inch là hai dự án điển hình cho loại hình airdrop này. Gần đây nhất, Optimism cũng airdrop theo hình thức này cho những người dùng trong giai đoạn sớm, người ủng hộ dự án.

Bounty Airdrop

Bounty Airdrop là hình thức mà người tham gia phải hoàn thành các nhiệm vụ tương tác với các kênh social media của dự án để đủ điều kiện tham gia như: Telegram, Twitter, Facebook,…

Airdrop cho người hold một loại token nhất định nào đó

Hình thức Airdrop này yêu cầu người tham gia phải hold một số loại token nhất định trong ví đủ điều kiện nhận Airdrop.

Ai là người có thể tham gia Airdrop?

Airdrop là một hình thức marketing từ các dự án mới để tăng mức độ nhận diện của dự án đến với cộng đồng. Vì vậy, nên bất kỳ nhà đầu tư hoặc người dùng nào cũng có thể tham gia Airdrop miễn là họ đáp ứng đầy đủ các điều kiện từ dự án.

Điều kiện để tham dự án thường không quá khó, thường là người dùng phải chuẩn bị một ví, nên là một ví phụ không dùng đến. Sau đó, tìm thông tin của các đợt airdrop và hoàn thành các nhiệm vụ theo yêu cầu của dự án, như vậy là đã có thể tham gia airdrop rồi.

Địa chỉ ví khi tham gia Airdrop là gì?

Khi tham gia các chương trình Airdrop từ các dự án khác nhau, người dùng cần chuẩn bị nhiều địa chỉ ví từ các chain khác nhau như: Avalanche, Ethreum, Solana, …

Lưu ý: các bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ ví tiền điện tử phụ chuyên dành để tham gia airdrop để tránh những rủi ro thất thoát tài sản. Có những kẻ xấu thường sử dụng những đồng coin chứa mã độc, gửi vào ví của người dùng, khi người dùng swap những đồng coin này, sẽ có rủi ro mất hết tài sản.

Ưu điểm và khuyết điểm của Airdrop là gì?

Ưu điểm

  • Airdrop là cách mà các dự án xây dựng một tệp người dùng lớn và phổ biến đồng token của họ, đưa đồng token này đến với lượng người dùng rộng lớn hơn.
  • Tạo động lực tham gia thị trường crypto cho người mới khi họ có thể kiếm được tiền từ airdrop bắt đầu với số vốn 0 đồng hoặc một lượng chi phí nhỏ.

Khuyết điểm

  • Quyết định số lượng token để phát hành có thể trở nên khó khăn. Nếu phát hành quá ít thì chiến lược marketing và xây dựng cộng đồng của dự án sẽ không tạo ra kết quả. Nếu phát hành quá nhiều thì dự án sẽ có có nguy cơ làm loãng giá trị thị trường của token. 
  • Người nhận airdrop sẽ bán token ngay khi chúng có thể giao dịch, khiến giá trị giảm mạnh. Do đó, những người mua token sau này sẽ thấy giá trị khoản đầu tư của họ giảm xuống.
  • Người dùng mới chưa có kinh nghiệm dễ bị các đối tượng lừa đảo dụ dỗ click vào các đường link scam và yêu cầu người dùng cung cấp private key.
  • Giá trị tài sản được aidrop từ các dự án thường có giá trị không đáng kể.

Tìm thông tin về các đợt Airdrop ở đâu?

Để tìm kiếm thông tin về sự kiện Airdrop của các dự án, các bạn có thể tham khảo từ các nguồn dưới đây:

  • Các website về airdrop uy tín

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã phần nào hiểu được Airdrop là gì cũng như các cách tham gia Airdrop để có thể kiếm tiền với số vốn nhỏ.

Vẫn như thường lệ, CoinistAZ nhắc bạn hãy tim hiểu kỹ các đợt Airdrop là gì cũng như cách tham thế nào để tránh các rủi ro mất mát tài sản. Chúc bạn thành công!

Hẹn gặp lại trong bài viết sau!

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button

You cannot copy content of this page

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x

Phát hiện Adblock đang bật

Xin vui lòng tắt Adblock của bạn hoặc thêm website chúng tôi vào whitelist để bạn có thể tiếp tục xem nội dung.